5 lưu ý khi “chạy” quảng cáo Adwords trong năm 2014

Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời của quảng cáo Google Adwords. Giống với quảng cáo trên Facebook – Facebook Ads, Adwords của Google cho phép nhà đầu tư giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình đến đúng khách hàng tiềm năng của mình.

Trong bài viết này, Khánh Hoàng sẽ gửi đến Quý độc giả về 5 kinh nghiệm “chạy” Google Adwords trong năm 2014 với mong muốn cuối cùng là giúp các bạn tăng doanh thu từ việc bán hàng của mình.

1. Bổ sung thêm danh sách từ khoá phủ định

Đã có lần tôi chia sẻ với Quý độc giả về những sai lầm gây lãng phí tiền bạc khi chạy Google Adwords. Trong số các nguyên nhân ấy thì việc “quên” không dùng từ khoá phủ định (Negative Keywords) là rất nguy hiểm.

Lời khuyên của tôi giành cho bạn trong năm 2014 là hãy lên danh sách những từ mà bạn không muốn xuất hiện trong quảng cáo. Theo dõi và cập nhật thêm những từ đó theo thời gian.

Ví dụ: Khi tôi không muốn khách hàng tìm từ “Voi thần” mà ra công ty của mình thì tôi sẽ cho cụm từ này là từ khoá phủ định.

2. Sử dụng từ khoá dài để mô tả đúng nhất về dịch vụ/sản phẩm của bạn 

Tôi khuyên bạn nên xem lại danh sách từ khoá mà mình đang chạy Google Adwords và có sự sửa đổi (nếu cần thiết) để phù hợp với xu hướng tìm kiếm mới của khách hàng.

5-luu-y-chay-google-adwords-2014-tu-khoa-dai

Để quảng cáo Google Adwords hiệu quả hơn, đừng quên sử dụng từ khóa dài.

Ví dụ: Công ty Voi Thần của tôi chuyên về lập trình, thiết kế Website. Do đó, khi nghiên cứu từ khoá bằng Google Keyword Planner thì ngoài từ khoá ngắn là “thiet ke web”, bạn còn nhận được nhiều gợi ý từ Google về các cụm từ khoá dài như “thiết kế website theo yêu cầu”, “thiet ke web gia re”…

3. Tạo các nhóm quảng cáo (Ads Group) có nội dung liên quan chặt chẽ. 

Google “thích” sự liên quan. Quảng cáo trên Google cũng vậy. Thậm chí là chính sự liên quan mật thiết này sẽ giúp Quý vị tiết kiệm được ngân sách chạy quảng cáo.

Nội dung quảng cáo càng liên quan thì điểm chất lượng của nó càng cao và bạn sẽ phải trả giá CPC thấp hơn.

4. Tạo nhiều quảng cáo trong mỗi nhóm 

Google cho phép người dùng tạo nhiều mẫu quảng cáo trong một nhóm. Khi hoàn thành xong việc tối ưu từ khoá (bao gồm cả từ khoá phủ định) là lúc bạn lập mẫu quảng cáo.

Điều tôi thích ở quảng cáo Google Adwords là nó cho phép bạn “luyện tập” đến khi nào tạo được một mẫu quảng cáo tốt nhất thì thôi. Vài yếu tố bạn cần để ý tới gồm:

  • Số click
  • Giá CPC
  • Ngân sách
  • Tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate)

5. Sử dụng phần mở rộng (Extension) 

Đây là tính năng tuyệt vời cho phép bạn thu thập được những thông tin có giá trị về doanh nghiệp/đơn vị kinh doanh của mình. Qua đó giúp đẩy mạnh tỉ lệ chuyển đổi của quảng cáo.

5-luu-y-chay-google-adwords-2014-adwords-extension

Đừng quên sử dụng Ads Extensions trong năm 2014 này.

Hiện tại mới chỉ có 8 tiện ích quảng cáo mở rộng được Google phát triển. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên dùng cái nào trong 8 Extension này thì tôi khuyên bạn nên chọn “Tiện ích mở rộng cuộc gọi” (Call Extension) và “Tiện ích mở rộng địa điểm” (Location Extension).

Lời kết, 

Hãy luôn cập nhật những cái mới của Google Adwords để công việc của bạn được “dễ thở” hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về loại hình PPC này thì hãy để lại comment nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi 😉