Bạn có nên sử dụng quảng cáo Facebook?

Với trên 800 triệu người kích hoạt tài khoản và 50% người dùng trong đó thường xuyên sử dụng hàng ngày, Facebook đang trở thành miếng mồi ngon mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư để sinh lời. Liệu bạn có thành công khi sử dụng quảng cáo trên Facebook? 

Tiếp cận khách hàng Online dễ dàng hơn với quảng cáo Facebook 

Tính năng tốt nhất của Quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là khả năng nhắm đúng đến đối tượng khách hàng mà nhà đầu tư muốn hướng tới. Bạn có thể chia nhỏ tập khách hàng tiềm năng của mình theo các tiêu chí nổi bật như:

  • Đất nước (Country): Bạn chỉ muốn nhắm đến khách mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở Việt Nam? Bạn hoàn toàn có thể làm điều này.
  • Bang/Tỉnh thành/Thành phố (State/ Province/City): Bạn chỉ muốn nhắm đến khách hàng tại Hà nội và TP Hồ Chí Minh? Bạn thừa sức làm điều đó.
  • Tuổi (Age): Bạn chỉ muốn nhắm đến đối tượng khách hàng từ 27 – 40? Bạn có thể làm điều này.
  • Giới tính (Sex): Quảng cáo Facebook cho phép bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho khách hàng với giới tính mình quy định.
  • Sở thích (Interests): Bạn muốn nhắm đến khách hàng với những sở thích khác nhau như chơi nhạc, xem phim, câu cá…? Bạn hoàn toàn làm được.
  • Tình trạng hôn nhân (Relationships): Bạn muốn nhắm đến khách hàng là người đã lập gia đình hay còn độc thân? Dù thế nào thì bạn đều làm được.
  • Ngôn ngữ (Language): Bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng nói tiếng Việt ở Mỹ? Bạn hoàn toàn chủ động được việc này.
  • Học vấn (Education): Bạn có thể nhắm đến các đối tượng khách hàng là kỹ sư, bác sĩ, cử nhân…
  • Nghề nghiệp (Work): Bạn muốn quảng cáo sản phẩm phục vụ dân văn phòng? Bạn có thể làm tốt điều này.
su-dung-quang-cao-facebook-tiep-can-khach-hang

Quảng cáo trên Facebook giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng.

Những thước đo trên giúp cho quảng cáo Facebook giúp doanh nghiệp/nhà đầu tư giới thiệu được sản phẩm/dịch vụ đến “tận mắt” người dùng thực sự.

Liệu Facebook Ads có hiệu quả?

Quảng cáo Facebook cũng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư vì nó cho phép chúng ta nhắm đúng đến lượng khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Nhưng hãy nhớ rằng tỉ lệ CTR (Tỉ lệ người dùng click vào quảng cáo) của Facebook Ads sẽ không được cao nếu so với các loại hình quảng cáo mạng hiển thị (Display Network) khác như quảng cáo Google Adwords…Do đó số lượng bán hàng trực tiếp sẽ không cao.

Liệu quảng cáo Facebook có tác động đến doanh nghiệp của bạn?

Như tôi đã đề cập ở trên thì chắc chắn rằng thị trường tiềm năng của bạn nằm trong số 800 triệu người sử dụng Facebook kia. Yếu tố người truy cập cao (traffic) và khă năng nhắm trúng khách hàng khiến Facebook Ads trở lên hấp dẫn hơn mạng quảng cáo hiển thị của Google.

Cách tốt nhất để biết quảng cáo trên Facebook có hiệu quả với doanh nghiệp của bạn hay không là hãy trải nghiệm. Ban đầu thì chúng ta nên bắt đầu bằng những chiến dịch nhỏ để tập trung tối ưu, quản lý và đo lường hiệu quả mà quảng cáo mang lại. Hãy xem xét yếu tố hiệu quả ở đây với doanh nghiệp của bạn là như thế nào: Bạn cần tăng khả năng nhận diện thương hiệu; Tăng doanh số bán hàng hay Mở rộng thì trường? Dù là gì đi chăng nữa thì bạn vẫn phải chạy thử nghiệm và tối ưu liên tục để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Nếu muốn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trên Internet thì quảng cáo Facebook chính là “vũ khí” tối thượng bạn cần khai thác, sử dụng.

Chúc các bạn thành công !