Google Adwords có giành cho các doanh nghiệp nhỏ?

Có nhiều lợi ích mà loại hình quảng cáo trả phí PPC mang lại cho việc kinh doanh của bạn. Vậy nhưng không phải lúc nào bạn cũng áp dụng được hình thức Marketing này.

Quảng cáo PPC trên Google càng trở lên hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp Google Adwords với SEO – tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Nhưng làm sao để biết được doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch PPC này hay chưa? Cùng Hanoi-Adwords đánh giá các ưu điểm và nhược điểm của việc áp dụng quảng cáo Google Adwords vào các doanh nghiệp nhỏ.

quang-cao-google-doanh-nghiep-nho-loi-ich

Quảng cáo PPC hay Google Adwords liệu có mang lại hiệu quả mà doanh nghiệp đang mong đợi?

Bài viết dưới đây được thực hiện dựa trên những trải nghiệm thực tế giữa tôi và khách hàng của mình là chị Hạnh Yến, Admin của www.muanhahanoi.net – một Website chuyên bán Bất động sản tại Hà Nội.

Nhu cầu của anh là muốn quảng bá dự án chung cư mới nhất chuẩn bị được mở bán vào cuối tháng 12/2014. Sau khi phân tích tình hình thực tế trong nghành và đối thủ cạnh tranh, tôi rút ra một số kết luận sau:

 • Việc làm SEO cho anh lúc này KHÔNG khả thi vì cần thời gian ít nhất 2 thâng để từ khóa của anh lên TOP 5-7.
 • Việc quảng cáo Facebook không thực sự hiệu quả với lĩnh vực bất động sản.
 • Việc đăng bài PR cho anh lên các Website uy tín như VnExpress, VTC… không thể thực hiện được do ngân sách đầu tư cho Marketing của anh khá eo hẹp.
 • Giá CPC cho dự án của anh không hề cao.

Từ những nhận định đó, tôi đưa ra quyết định cho mình là triển khai Adwords cho dự án chung cư Goldmark City của anh Thanh và URL tôi sẽ thiết lập chiến dịch là http://muanhahanoi.net/chung-cu-goldmark-city-136-ho-tung-mau/

Cùng xem xét xem vì sao tôi lại làm như vậy

Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords

 1. Kết quả nhanh: Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang 1 của Google chỉ sau ít phút thiết lập, cấu hình.
 2. Tiết kiệm thời gian: Quảng cáo Google Adwords cho phép các doanh nghiệp tập trung “đánh nhanh” trong một khoảng thời gian ngắn, ví dụ giới thiệu sản phẩm, bán hàng trong các dịp Lễ – Tết…
 3. An toàn: Thứ hạng của quảng cáo Adwords không bị ảnh hưởng bởi thuật toán của Google giống như SEO.
 4. Bán được hàng: Nếu vừa SEO vừa dùng Adwords thì tỉ lệ khách hàng đến với chúng ta là rất cao vì bạn đã “bao” được hết kết quả mà Google trả về, bao gồm kết quả trả phí (Google Adwords) và kết quả tự nhiên (SEO).
 5. Dễ kiểm soát: Bạn có kiểm soát nội dung của quảng cáo, hình ảnh hiển thị (nếu có) và các trang đích mà bạn muốn đưa người dùng đến. 

Nhược điểm của quảng cáo Google Adwords

Hanoi-Adwords là đơn vị cung cấp dịch vụ Quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp. Chúng tôi vinh dự là đối tác của Google. Chúng tôi biết cách tối đa hóa lợi nhuận của bạn nếu bạn cần chúng tôi.

 • Chi phí: Quảng cáo trả phí trên Google rất tiết kiệm nếu bạn am hiểu về nó. Ngược lại, quảng cáo Adwords sẽ rất tốn kém nếu bạn làm nửa vời và thiếu kinh nghiệm.
 • Tập khách hàng không rộng: Internet Marketing nói chung và PPC nói riêng chỉ hiệu quả với những khách hàng có nhu cầu mua bán qua mạng và sử dụng Internet. Do đó, bạn nên cân nhắc xem khi nào không nên quảng cáo Google Adwords.

Vài điều doanh nghiệp nhỏ cần chú ý

 1. Bạn chủ yếu kinh doanh trên Internet? Thứ hạng hiện tại của Website của bạn có tốt không? Website chính là “cửa hàng” – nơi khách hàng sẽ ghé thăm khi thấy quảng cáo của bạn, do đó bạn hãy tối ưu hóa bộ máy tìm kiềm (SEO) cho nó thật tốt.
 2. Mức độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn chọn để quảng cáo/SEO có cao không? Giá cả mỗi click (CPC) trong nghành của bạn ra sao? Ngân sách giành cho quảng cáo của bạn có đủ để bạn có ở trang 1 Google không? Nếu bạn không có đủ nguồn lực cần thiết để đảm bảo cho một chiến dịch PPC chỉnh chu thì sẽ không thể phát huy được hết hiệu quả mà nó vốn có.
 3. Bạn có hệ thống nào để đo lường được hiệu quả từ việc quảng cáo trên Google không? Đừng bỏ qua bước này nếu bạn không muốn “ném” một đống tiền vào nó mà không rõ mình sẽ được lợi ích gì từ việc đầu tư này.

Tóm lại,

Bạn vẫn còn phân vân khi đưa ra lựa chọn cuối cùng phải không? Cho dù bạn chọn SEO hay Quảng cáo PPC đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng cả 2 kênh Marketing này đều có lợi về lâu về dài cho việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Như trên tôi đã đề cập, nếu doanh nghiệp của bạn có nguồn lực kinh tế hạn hẹp thì bạn nên làm SEO Website trước để trang Web có thứ hạng cao trên Google. Sau đó thì “chạy” Google Adwords.

Nhưng, bạn vẫn có thể tối đa hóa lợi nhuận với Adwords ngay cả khi ngân sách thấp. PPC là hình thức quảng cáo không thể cứ thích là áp dụng được. Nó phụ thuộc vào tình hình xuất phát điểm doanh nghiệp của bạn và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chúc các bạn thành công !