Kinh nghiệm chạy Adwords cho nghành giáo dục đào tạo.

Quảng cáo Adwords của Google giúp bạn tìm kiếm, thu hút được lượng lớn học viên dựa trên việc chạy các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đào tạo.

Google là một trong số những kênh mang lại traffic cho hầu hết tất cả các Website, đặc biệt là các trang Web về giáo dục, đào tạo. Nhiều học sinh, sinh viên và người có nhu cầu học tập vẫn thường tìm kiếm các chương trình đào tạo để phục vụ nhu cầu học tập của mình.

Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn quảng bá được lĩnh vực đào tạo của mình tới người học dựa trên việc chạy từ khóa có liên quan. Kết quả là bạn sẽ có được lượng học viên đông đảo mà ngân sách đầu tư cho Marketing lại không quá tốn kém.

Trong bài viết này, Hanoi-Adwords sẽ đề cập tới Quý khách hàng  6 kinh nghiệm chạy Google Adwords cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

1. Sử dụng từ khóa dài 

Từ khóa dài là những cụm từ từ 3 âm tiết trở lên mà người dùng sử dụng để đánh lên Google.

Ví dụ: Khi người dùng có nhu cầu học tiếng Anh, họ cỏ thể nhập các từ khóa như sau: “hoc tieng anh”,”hoc tieng anh tai ha noi”, “hoc tieng anh o dau tot”…

Google Adwords cho phép bạn sử dụng đồng thời cả từ khóa ngắn và tứ khóa dài và từ khóa ngắn thi chi phí sẽ đắt hơn.

2. Sử dụng từ khóa phủ định 

Bạn có thể sử dụng từ khóa phủ định để loại bỏ những từ khóa không mang lại traffic chất lượng cho Website. Tác dụng của việc này là giảm thiểu tối đa những click không mang lại giá trị lợi nhuận cho trang Web. 

kinh-nghiem-chay-adwords-trong-giao-duc-dao-tao-tu-khoa-phu-dinh

Sử dụng từ khóa phủ định giúp loại bỏ các click kém chất lượng.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo cho từ khóa “khoa hoc ke toan tai ha noi”, nhưng bạn lại có được lượng truy cập đến trang Web từ người dùng đang tìm kiếm “viec lam ke toan tai ha noi”. Do đó, bạn hãy loại bỏ từ “viec lam”.

3. Thuê các dịch vụ quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp 

Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể tự quản lý chiến dịch quảng cáo của mình. Quan trọng nhất là họ phải có trình độ và kinh nghiệm về loại hình PPC này. Nếu đơn vị của bạn không có ai có thể đảm nhận được việc này thì hãy thuê các dịch vụ chuyên về Adwords.

.4. Kiểm tra và điều chỉnh từ khóa

kinh-nghiem-chay-adwords-trong-giao-duc-dao-tao-keyword

Kiểm tra và điều chỉnh hiệu quả của từ khóa trong chiến dịch Google Adwords.

Hãy kiểm tra các từ khóa xem đâu là keyword mang lại lượng traffic tốt nhất cho Website của bạn. Loại bỏ các từ khóa kém hiệu quả, xác lập các từ khóa phủ định và nghiên cứu các keyword mới có thể mang lại hiệu quả cho chiến dịch.

5. Xây dựng trang đích chất lượng 

Tránh việc điều hướng người truy cập đến trang chủ của bạn. Hãy xây dựng một trang landing-page (giới thiệu) về dịch vụ đào tạo của bạn. Cố gắng nói lên được ưu điểm mà đơn vị của bạn có để các học viên thấy được sự vượt trội của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên để lại các thông tin liên hệ, đăng ký lớp học để học viên có thể tham gia khi có nhu cầu.

Ví dụ: Gần đây, chúng tôi có triển khai dịch vụ cho  Công ty Cổ phần Giải pháp Thành Công – BSS.. Lĩnh vực của họ là về các khóa học lập trình Magento. Thay vì điều hướng người dùng về trang chủ http://bssgroup.vn thì chúng tôi đã chọn trang đích chính là các giới thiệu các khóa học của họ tại  http://bssgroup.vn/hoc-lap-trinh-magento. Điểm chất lượng của chiến dịch này là 9/10. Quá tuyệt vời!

6. Bổ sung nội dung 

kinh-nghiem-chay-adwords-trong-giao-duc-dao-tao-new-content

Nội dung chất lượng giúp bạn thu hút học viên đến với Website.

Website đào tạo của bạn phải được cập nhật nội dung thường xuyên và những gì bạn mang đến phải có giá trị tham khảo với khách hàng.

Tóm lại, 

Cho dù bạn có đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đi chăng nữa thì Google Adwords vẫn giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn. Hy vọng 6 kinh nghiệm trên đây có ích cho bạn, đặc biệt nhất là với những đơn vị trong nghành giáo dục, đào tạo.

Chúc các bạn thành công !