Tại sao nên ưu tiên Google Adwords trước khi làm SEO?

Khi tôi làm SEO thì tôi không hứng thú gì với QUANG CAO GOOGLE. Điều này cũng dễ hiểu và tương tự với việc nếu bạn đang “chạy” Google Adwords thì bạn chẳng để ý gì đến SEO. Đây là điều bết sức bình thường giữa 2 phe: 1 bên thích tối ưu kết quả tìm kiếm và bên còn lại trả phí để có được vị trí hiển thị tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn thích SEO và không sử dụng Google Adwords trước mỗi chiến dịch SEO của mình thì chắc chắn bạn đã bỏ xót nhiều thông tin đáng giá. Tôi sẽ lý giải tại sao bạn nên chạy Google Adwords trước khi làm SEO.

Vậy tôi đã bỏ qua điều gì? 

Có nhiều cách để sử dụng những thông tin thu thập được khi chạy quảng cáo Google để phục vụ cho việc SEO Website. Dưới đây là một vài phương pháp để kết hợp SEO và PPC.

Hiệu quả tối ưu từ khóa (Keyword Conversion) 

nen-uu-tien-google-adwords-truoc-seo-toi-uu-tu-khoa

Nên chạy quảng cáo Google trước khi SEO để tối ưu hóa từ khóa tốt hơn.

Một trong những sai lầm mà Hanoi-Adwords cho rằng những người làm SEO mới hay mắc phải là tối ưu những từ khóa có nhiều lượng tìm kiếm. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu keyword này không mang lại hiệu quả? Chắc chắn rằng bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để “đẩy” hạng cho những từ khóa kiểu đó. Trong khi đó thì những từ khóa dài (long-tail) có khi lại mang đến hiệu quả tốt hơn.

Tối ưu trang đích (Landing Page Optimization) 

Làm sao để biết được trang đích bạn dùng có mang lại tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất cho từ khóa hay không? Nếu làm SEO thì bạn phải tối ưu trên trang (On-page). Nhưng chuyện gì xảy ra nếu trang đó không mang lại hiệu quả?

Ngược lại, khi bạn áp dụng quảng cáo Adwords lên các trang đích khác nhau thì bạn sẽ biết được nên đầu tư thời gian và nguồn lực để tối ưu hóa cho Landing Page nào. Kết quả là bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả chuyển đổi nó mang lại.

Lượng tìm kiếm thực sự 

Như bạn đã biết thì ta có thể sử dụng Google Keyword Planner để biết được lượng tìm kiếm của từ khóa. Vậy nhưng nếu bạn chạy vài chiến dịch Adwords thì bạn có thể định lượng được lượng traffic thực tế. Thông tin này giúp bạn quyết định xem liệu rằng mình có nên đầu tư cho từ khóa hiện tại hay không.

Tóm lại, 

Hãy quảng cáo Google Adwords trước mỗi chiến dịch SEO của mình để nhận được những thông tin rất bổ ích. Chúng giúp cho việc tối ưu hóa từ khóa của bạn mang lại hiệu quả và traffic đáng mơ ước. Nếu bạn còn thiếu những kiến thức Google Adwords thì đừng ngần ngại bổ sung thêm để tự hoàn thiện kỹ năng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bài viết có tham khảo Why you should use PPC before SEO campaign