5 việc làm gây lãng phí ngân sách Adwords

Việc thiếu kinh nghiệm và kiến thức khi quản lý chiến dịch quảng cáo sẽ gây lãng phí ngân sách mà bạn đầu tư cho Google Adwords. Trong bài viết dưới đây, Khánh Hoàng (Hanoi-Adwords.com) sẽ chia sẻ cùng Quý độc giả về 5 việc làm gây lãng phí ngân sách đầu tư mà bạn cần tránh.

1. Bạn vẫn chạy Adwords cho dù Website đã có thứ hạng cao 

Có nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ quảng cáo Google Adwords của VOI THẦN mà không biết rằng từ khóa của mình đã có mặt tại trang 1 của Google.

lang-phi-ngan-sach-google-adwords-top-google

Bạn có nhất thiết phải quảng cáo Adwords khi Website đã có thứ hạng cao?

Do đó, trước khi có nhu cầu thuê đơn vị chạy Adwords, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng Website của bạn chưa có mặt tại TOP 10 kết quả đầu của Google với từ khóa mà bạn muốn quảng cáo. Nếu có rồi thì hãy chọn từ khóa khác.

2. Không sử dụng từ khóa phủ định 

Một sự lãng phí tiền bạc khi tự chạy chiến dịch Google Adwords là hiển thị quảng cáo cho những khách hàng có xu hướng tìm kiếm theo tên công ty của nhà đầu tư.

Vậy nên hãy chắc chắn khi thiết lập chiến dịch Google Adwords rằng bạn đã thiết lập tên công ty mình, thông tin liên hệ và địa chỉ là từ khóa phủ định (negative keyword).

3. Bạn không quản lý chiến dịch hàng ngày

Điều khó nhất ở Google Adwords là bạn phải nhắm đúng đến đối tượng khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình. Trong thời gian đầu thử nghiệm và kiểm tra chiến dịch thì việc tiêu tốn một chút kinh phí là điều rất bình thường.

lang-phi-ngan-sach-google-adwords-khong-quan-ly

Chạy quảng cáo mà không quản lý nó gây lãng phí rất lớn.

Nhưng càng về sau, việc phải quản lý thường xuyên và điều chỉnh chiến dịch Adwords khi cần thiết là việc phải làm. Sẽ rất lãng phí thời gian, tiền bạc nếu bạn cứ “chạy” quảng cáo mà không quan tâm đến nó.

Các dịch vụ quảng cáo Google Adwords sẽ tạm dừng hoặc loại bỏ những từ khóa không hiệu quả, bổ sung thêm từ khóa phủ định, thay đổi nội dung quảng cáo, đo lường hiệu quả mà Adwords mang lại…

4. Bạn sử dụng cả mạng hiển thị (Display Network)

Theo mặc định khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Google thì bạn đã đồng ý với lựa chọn hiển thị “Search & Display Network”.

Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn không chỉ hiển thị trên trang 1 kết quả tìm kiếm của Google (Search Network) mà còn trên các Website khác chạy Google AdSense (Display Network).

Tôi khuyên bạn chỉ ưu tiên lựa chọn hiển thị quảng cáo trên Search Network. Trong trường hợp ngân sách quảng cáo dư dả và muốn quảng bá thương hiệu thì bạn nên chọn thêm Display Network.

5. Quên để giá cả sản phẩm/dịch vụ trong nội dung quảng cáo 

lang-phi-ngan-sach-google-adwords-chinh-gia

Hãy báo giá sản phẩm/dịch vụ của bạn luôn trong nội dung quảng cáo.

Trong Google Adwords, bạn chỉ phải chi trả số tiền bằng tổng số click mà người dùng đã bấm vào quảng cáo. Cách tốt nhất để hạn chế những cú nhấp chuột không mong muốn của khách hàng vào chỉ để khảo sát giá cả là chèn luôn mức giá mà họ phải trả cho bạn ngay trong nội dung quảng cáo. Kết quả là nếu họ chấp nhận mức chi phí đó thì sẽ nhấp chuột vào để xem hàng và ngược lại.

Tóm lại, 

Cho dù ngân sách chạy Google Adwords của bạn là nhiều hay ít thì ta cũng cần phải quản lý được nguồn tiền đó để tránh lãng phí. Hy vọng 5 kinh nghiệm trên đây sẽ giúp Quý độc giả biết cách chi tiêu đúng đắn hơn khi “chơi” với Google. Chúc các bạn thành công !