Adwords và Banner – Bạn chọn hình thức quảng cáo nào?

Khi có ý định quảng cáo một sản phẩm nào đó thì tôi thường tự hỏi rằng liệu mình nên đầu tư tiền của vào quảng cáo Google hay quảng cáo bằng Banner? Mỗi một loại hình đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình. Bởi vậy, chúng ta nên có sự nhìn nhận đúng đắn về hai “đối thủ nặng ký” để tìm ra được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi giữa Adwords và Banner – Bạn chọn hình thức quảng cáo nào?

quang-cao-google-adword-vs-banner-ads-ban-chon-gi

Sự lựa chọn của bạn là gì để quảng cáo? Google Adwords hay Banner Ads?

Quảng cáo Google Adwords hơn quảng cáo Banner ở điểm gì? 

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng của chúng tôi thường đặt ra khi đến với Hanoi-Adwords.

Dưới đây là những lợi ích cho thấy Google Adwords vượt trội hơn Quảng cáo bằng Banner rất nhiều:

  1. Bạn có thể chạy và dừng chiến dịch quảng cáo bất kỳ khi nào mình muốn.
  2. Bạn chỉ phải trả tiền cho số lượng click đến quảng cáo của mình. Trả nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng click bạn nhận được x với đơn giá cho 1 click mà bạn đã đấu giá.
  3. Bạn tự tối ưu nội dung cho quảng cáo của mình.
  4. Bạn tự xây dựng và hoạch định được ngân sách để chạy quảng cáo. Nhà đầu tư nào cũng có thể sử dụng Google Adwords cho dù bạn có ngân sách eo hẹp.
  5. Bạn nhắm được đúng đối tượng khách hàng đang tìm kiếm cho sản phẩm/dịch vụ của mình trên Google.
  6. Bạn hoàn toàn đo lường được mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo qua các công cụ thống kê mà Google cung cấp.

Điều gì làm cho quảng cáo Banner lấy lại ưu thế so với Google Adwords?

Bởi tính đơn giản của mình nên loại hình quảng cáo bằng Banner có tuổi đời cao hơn Google Adwords. Bạn chỉ phải trả tiền cho dịch vụ cung cấp để có được một Banner quảng cáo trên hệ thống của họ. Không có gì phức tạp cả! Tuy nhiên, vẫn có một số điểm mà loại hình quảng cáo cổ điển này lại tỏ ra ưu thế hơn so với Adwords của Google.

  1. Chi phí cho việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Banner là cố định và được các đơn vị cung cấp đưa ra khi bạn có nhu cầu về nó. Nếu như bạn hay vấp phải tình trạng chạy vượt quá ngân sách trong quảng cáo Google Adwords thì với Banner, tình hình này không bao giờ xảy ra.
  2. Đơn vị cung cấp nhận tiền và cam kết đặt Banner của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi vậy, bạn chỉ có từng đó thời gian để “xoay sở” chiến dịch Marketing của mình. Điều bạn cần quan tâm là thời gian, thay vì tiền bạc.
  3. Bạn không cần phải tìm hiểu về cơ chế hoạt động như đối với loại hình quảng cáo Google phức tạp. Quảng cáo Banner không đòi hỏi người sử dụng phải am hiểu về nó. Đúng ra thì nó chẳng có gì cho bạn tìm hiểu.

Tóm lại,

Thật khó để tìm ra được đối thủ chiến thắng trong cuộc so găng này. Nếu bạn muốn bỏ ra chi phí ít để thu lại hiệu quả thì tôi khuyên bạn nên dùng Adwords. Quảng cáo truyền thống như Banner Ads đang ngày một yếu thế hơn so với những “hậu duệ” của mình. Âu đó cũng là một điều không tránh khỏi!

(Nguồn: Bài viết có tham khảo từ http://ppc.org/why-ppc-is-better-than-banner-advertising/)