Cách nào để quảng cáo một Website?

Sau khi “khai trương” trang Web lên mạng thì nhiệm vụ tiếp theo của chúng ta là quảng cáo Website để nó được người dùng “nhớ mặt, gọi tên”. Nhiều người đã chọn SEO để tăng lượng traffic. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ kiên nhẫn và am hiểu nhiều thì có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo trực tuyến. Bài viết này sẽ đề cập cùng Quý bạn đọc về các cách quảng cáo một Website.

1. Viết bài cho báo chí 

Bạn có một Website mới vừa vận hành trên Internet? Hãy viết một bài báo chất lượng để quảng cáo trang Web ấy của mình trên những chuyên trang tin tức hoặc diễn đàn cùng nghành.

2. Quảng cáo Google Adwords 

quang-cao-website-google-adwords-square-logo

Quảng cáo Google Adwords mang lại hiệu quả mong muốn cho nhà đầu tư.

Bạn tạo một tài khoản Adwords sau đó tối ưu đoạn quảng cáo với từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà Website có bạn nói đến. Chúng ta sẽ đấu giá dựa trên từ khóa mà bạn chọn và chỉ phải trả tiền cho Google nếu khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Để mở rộng thương hiệu thì ngoài hiển thị quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google.com.vn, bạn có thể sử dụng mạng hiển thị nội dung (Content Network) của Google – tức là hiển thị mẫu quảng cáo trên các Website khác nữa.

3. Sử dụng Facebook Ads 

Giống với hình thức Adwords trên Google, quảng cáo trên Facebook cũng cho phép người dùng tạo tài khoản để thiết lập và tối ưu hóa đoạn nội dung quảng cáo cho riêng mình. Tuy nhiên, loại hình quảng cáo Website này không hiệu quả bằng Google Adwords vì người dùng ít có xu hướng tìm kiếm hơn.

4. Sử dụng Twitter Ads 

quang-cao-website-twitter-ads

Twitter là mạng xã hội với lượng người dùng đông đảo.

Quảng cáo Website trên Twitter là cách tốt nhất để quảng bá được sản phẩm tới lượng người dùng đông đảo của mạng xã hội này. Nhà đầu tư cũng tạo tài khoản và thiết lập quảng cáo của mình để người dùng tìm kiếm dựa trên nguyên tắc CPE (Cost-per Engagement – Chi phí gắn kết). Ưu điểm của loại hình quảng cáo Website này là người dùng sẽ xây dựng được cho mình một tập khách hàng riêng để phục vụ cho các chiến dịch marketing sau này.

5. Quảng cáo hiển thị (Display Advertising) 

Quảng cáo một Website bằng banner là cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và tăng lượng người truy cập. Ngoài Google Adwords thì còn có rất nhiều các mạng quảng cáo trả phí khác nhau. Một trong số đó là AdJug.

6. Quảng cáo trên Yahoo và Bing 

quang-cao-website-Bing-Yahoo

Yahoo và Bing cũng là những hình thức bạn không nên bỏ qua.

Giống với loại hình Adwords của Google thì Yahoo và Bing cũng có hình thức quảng cáo trả phí PPC. Mặc dù Google đang chiếm lĩnh thị phần về công cụ tìm kiếm nhưng Yahoo và Bing vẫn là những lựa chọn tiềm năng cho nhà đầu tư muốn quảng cáo Website của mình.

7. Trao đổi liên kết 

Chúng ta hoàn toàn có thể làm cách này với những Webmaster của các Website khác. Ưu điểm của việc quảng cáo Website này là nhanh có traffic. Tuy nhiên, nhước điểm của nó lại là traffic không chất lượng.

Tóm lại, 

Nếu có cơ hội và điều kiện để trải nghiệm cả 6 phương pháp trên thì bạn sẽ thấy rằng quảng cáo Website trực tuyến thực sự có hiệu quả. Google Adwords là hình thức mang lại hiệu quả cao nhất, trong khi đó thì Facebook, Twitter và các mạng quảng cáo trả phí khác lại giúp bạn xây dựng thương hiệu và tập khách hàng tiềm năng.