Google Adwords và Quảng cáo truyền thống: Chọn hình thức nào?

Bạn chọn hình thức quảng cáo nào: Google Adwords hay Quảng cáo truyền thống, bao gồm radio, báo chí, TV, tạp chí? “Cuộc chiến” giữa hai phương thức – số hóa và truyền thống đã và đang diễn ra và dường như sẽ không có hồi kết. Quảng cáo theo phương thức truyền thống vẫn còn chỗ đừng. Trong khi đó, đối thủ của nó là quảng cáo trên Internet đang ngày một nở rộ và dần chiếm hết thị phần.

google-adwords-vs-quang-cao-truyen-thong-tong-quan

So sánh giữa quảng cáo Google và quảng cáo truyền thống.

1. Lợi ích 

Các phương thức quảng cáo truyền thống sử dụng chiến thuật đẩy (push) – tức là thông điệp quảng cáo được gửi tới số đông độc giả/khán giả với hy vọng là tìm được khách hàng có nhu cầu mua hàng. 

Ví dụ: Bạn đi câu cá tại một nơi nuôi tạp nham đủ thứ.

Ngược lại thì Google Adwords lại sử dụng chiến thuật kéo (pull) – có nghĩa là nhắm đúng đối tượng khách hàng, “kéo” họ lại với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Ví dụ: Bạn đi câu cá tại một chiếc hồ đầy cá đói.

2 nhận định có thể được hiểu đơn giản là như thế này:

  • Hình thức quảng cáo trả phí Google Adwords chỉ hiển thị với những khách hàng thực sự có nhu cầu muốn mua hàng.
  • Hình thức quảng cáo truyền thống mang sản phẩm/dịch vụ của bạn đến với số đông khách hàng nhưng số lượng người thực sự có nhu cầu và quan tâm đến không cao.

Kết quả là, việc nhắm-đúng-đối-tượng-cần-mua khiến Google Adwords trở lên thành công hơn các hình thức quảng cáo truyền thống khác. 

2. Mục tiêu

Khi quảng cáo bằng dịch vụ Google Adwords, ngoài việc nhắm đúng được khách hàng tiềm năng thì Quý khách hàng còn thiết lập thêm được nhiều yếu tố khác như địa điểm khách mua hàng, ngôn ngữ, từ khóa cho chiến dịch.

Ví dụ: Tôi bán ô tô cũ tại Hà nội thì tôi có thể chỉ cấu hình quảng cáo hiện ra cho các khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô cũ tại Thủ đô bằng từ khóa “mua oto cu”

Trong khí đó, báo đài và TV sẽ hướng đến nhiều đối tượng khách hàng với đủ các thành phần và nhu cầu khác nhau. Chưa chắc những độc giả/khán thính giả này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

google-adwords-vs-quang-cao-truyen-thong-chon-cai-nao

Google Adwords và Quảng cáo truyền thống giống như việc bạn đang đi câu

3. Chi phí 

Báo chí hay các phương thức quảng cáo truyền thống có mức giá cố định và mức chi phí bạn bỏ ra nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô tập khách hàng bạn nhắm tới. Nhưng nhìn chung thì giá thành chung giành cho báo, đài và TV rất đắt đỏ.

Ví dụ: Bạn phải trả phí cho mỗi ngày đi câu tại hồ câu

Google Adwords cho phép bạn xác lập ngân sách giành cho quảng cáo. Thêm vào đó, bạn chỉ phải trả tiền cho Google nếu có ai đó click vào quảng cáo của mình. 

Ví dụ: Bạn chỉ phải trả chí câu nếu bạn câu được cá

Bạn chọn hình thức nào qua 2 ví dụ ở trên?

4. ROI – Lợi nhuận thu về từ đầu tư 

Không dễ dàng gì để bạn kiểm soát được hiệu quả từ các kênh quảng cáo truyền thống trừ khi bạn có những chiến thuật hợp lý như chỉ quảng cáo qua điện thoại, qua radio…

Nhưng Google Adwords lại có thể cho bạn biết đã có bao nhiêu click vào quảng cáo, họ đã vào xem những gì trên Website của bạn và khách hàng đã mua những gì.

Tóm lại, 

Nói không ngoa thì Google Adwords chính là một hình thức quảng cáo trả phí hiệu quả nhất. Nhà đầu tư có cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến…tận mắt khách hàng, do đó tỉ lệ thành công của việc chuyển đổi thành đơn hàng là rất cao. Hy vọng bài viết này của Hanoi-Adwords đã giúp ích được cho Quý anh/chị trong việc xác lập chiến lược Marketing sản phẩm của mình.

Chúc các bạn thành công !

2 thoughts on “Google Adwords và Quảng cáo truyền thống: Chọn hình thức nào?

  1. Pingback: Cách nào để quảng cáo một Website? | Hà Nội Adwords

  2. Pingback: Những lợi ích kinh tế của Online Marketing | Hà Nội Adwords

Comments are closed.