Khi nào không nên quảng cáo Google Adwords?

Mặc dù quảng cáo Adwords rất tốt cho việc kinh doanh nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên đầu tư vào Google Adwords.

Quảng cáo Google Adwords là lựa chọn tối ưu nhất cho tất cả cá nhà đầu tư với các mức ngân sách khác nhau. Hanoi-Adwords.com đã từng chia sẻ với Quý khách hàng/Quý độc giả về lợi ích từ quảng cáo Google Adwords. Vậy nhưng không phải lúc nào việc áp dụng quảng cáo Adwords cũng mang lại hiệu quả cho Quý khách hàng. Trong bài viết này, Khánh Hoàng sẽ tư vấn cho bạn khi nào không nên quảng cáo Google Adwords?

1. Không nên quảng cảo Google Adwords khi sản phẩm/dịch vụ của bạn khó gọi tên

Việc chạy Google Adwords thực chất cũng giống như SEO là bạn tối ưu cho một từ khóa, mà từ khóa đó có càng nhiều người tìm càng tốt.

khi-nao-khong-nen-quang-cao-google-adwords-kho-goi-ten

Không nên quảng cáo Google Adwords nếu khách hàng khó biết bạn đang bán gì…

 Khách hàng chỉ có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ đánh vào khung tìm kiếm Google từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp.

Ví dụ: Công ty VOI THẦN cung cấp dịch vụ thiết kế Web tại Hà nội. Khi bạn đánh vào ô tìm kiếm Google với từ khoa “thiet ke web ha noi” thì sẽ ra quảng cáo của VOI THẦN. 

Thực tế thì việc người dùng đánh gì để tìm kiếm lại là do thói quen của mỗi người và không có một quy tắc bắt buộc chung nào. Quan trọng nhất là bạn nắm bắt được xu hướng tìm của khách hàng. 

Vậy nên, khi sản phẩm/dịch vụ của bạn khó có thể gọi tên thì sẽ không ai biết về nó. Nếu đầu tư vào Google Adwords sẽ không hiệu quả. Vậy nên, bạn không nên quảng cáo Google Adwords.

2. Không quảng cáo Adwords nếu không ai tìm sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Google

Sẽ là một lựa chọn sai lầm nếu bạn áp dụng Google Adwords để quảng cáo cho loại hàng hóa mà không ai có nhu cầu tìm về nó.

Google có công cụ kiểm tra từ khóa là Google Keyword Planner giúp các bạn biết được người dùng có tìm về nó hay không và nếu có thì lượng tìm kiếm là bao nhiêu.

3. Khi ngân sách của bạn quá ít thì cũng không nên quảng cáo Google Adwords

khi-nao-khong-nen-quang-cao-google-adwords-ngan-sach-it

Nếu ngân sách của bạn quá hạn hẹp thì cũng không nên quảng cáo Google Adwords

Nên đầu tư bao nhiêu cho Google Adwords là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hanoi-Adwords cũng đã có bài chia sẻ về kinh nghiệm “chơi” Google Adwords với ngân sách eo hẹp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn kinh phí đầu tư của bạn quá ít ỏi? Câu trả lời là không nên áp dụng Adwords.

4. Chớ nên chọn quảng cáo Adwords khi Sản phẩm/dịch vụ thuộc loại cạnh tranh cao trên Google 

Vấn đề thứ 4 này liên quan đến yếu tố ngân sách kể trên. Google Adwords hoạt động dựa trên nguyên tắc đấu giá. 

  • Giá thầu cho từ khóa của bạn càng cao thì vị trí hiển thị quảng cáo càng tốt và ngược lại.
  • Lĩnh vực càng cạnh tranh thì giá thầu tối thiếu càng cao.

Vậy nếu không may bạn lại gặp phải cả 2 trường hợp này thì tốt nhất là không nên đầu tư vào Google Adwords.

Tóm lại,

4 trường hợp trên là những tình huống “oái oăm” nhất mà khách hàng của tôi hay gặp phải. Lúc đó, tôi chỉ biết khuyên họ chuyển từ Google Adwords sang các kênh Marketing khác. Hy vọng bài viết nhỏ này của Hanoi-Adwords sẽ giúp ích được cho Quý khách hàng/Quý bạn đọc – những người chuẩn bị “chơi” Google Adwords.

3 thoughts on “Khi nào không nên quảng cáo Google Adwords?

  1. Superb beat! I must newbie at the same time since you amend your website, how could i join to get a website web site? The actual bill made it easier for us a suitable deal. I was small amount familiar of the ones over the air furnished brilliant clear strategy

  2. Pingback: 10 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords | Hà Nội Adwords

  3. Pingback: Những lĩnh vực nào nên quảng cáo Google Adwords? | Hà Nội Adwords

Comments are closed.