Kinh nghiệm “chơi” Google Adwords với ngân sách eo hẹp

Bạn biết được những lợi ích từ quảng cáo Google Adwords và muốn đầu tư vào nó. Vấn đề phát sinh là bạn không có nguồn ngân sách dư dả? Trong tất cả những điều mà nhà đầu tư mới cần biết về Adwords thì chìa khóa thành công của mỗi chiến dịch quảng cáo là phải nhắm đúng đến đối tượng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Hanoi-Adwords sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ 5 kinh nghiệm chơi Google Adwords giúp bạn thu được lợi nhuận tối ưu nhất.

1. Google Search 

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ với ngân sách quảng cáo Google Adwords eo hẹp chỉ nên sử dụng mạng lưới Google Search. Tuy Google Search Partner và Google Display Network đều mang lại giá trị thặng dư cho bạn nhưng chúng lại kém hiệu quả và chất lượng hơn Google Search. Do đó, tôi khuyên bạn nên bắt đầu cùng Google Search.

2. Lựa chọn từ khóa 

Việc chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords rất quan trọng. Điều này còn trở lên cấp thiết hơn đối với những chiến dịch mà có vốn đầu tư hạn chế. Những từ khóa thường được lựa chọn là từ khóa thương hiệu gắn liền với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ví dụ: “Bánh trung thu Kinh Đô”, “Vé máy bay Vietnam Airlines”….Các từ khóa thương hiệu có giá CPC thấp và thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bạn cũng có thể “chiến” những từ khóa dài thay vì những từ khóa ngắn. Từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ví dụ: “Mua tivi” là một từ khóa ngắn, nhưng “mua tivi cũ” lại là một từ khóa dài.

3. Thị trường nhắm đến ở đâu?

5-kinh-nghiem-choi-google-adwords-ngan-sach-eo-hep-vi-tri

Bạn hướng đến khách hàng tiềm năng ở đâu?

Quảng cáo Google Adwords cho phép nhà đầu tư thiết lập đúng thị trường mục tiêu mà họ nhắm đến nằm ở đâu. Bạn có thể điều chỉnh theo thành phố, số ZIP CODE hay thậm chí là chỉ xê dịch trong phạm vi bạn sống vài trăm mét/km. Điều này có nghĩa là bạn chỉ muốn hiển thị quảng cáo cho những khách hàng ở những nơi mà bạn muốn nhắm đến.

4. Chỉ hiển thị quảng cáo vào thời điểm nhất định 

5-kinh-nghiem-choi-google-adwords-ngan-sach-eo-hep-day-time

Tối ưu hóa thời điểm hiển thị trong Google Adwords

Với những nhà đầu tư có ngân sách eo hẹp thì tôi khuyên bạn chỉ nên hiển thị quảng cáo vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày hay có thể là cách nhật.

Ví dụ: Bạn chỉ bán hàng từ 8h sáng – 7h tối thì hãy chỉ để quảng cáo hiển thị vào khung giờ này.

Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ Quảng cáo Google Adwords của chúng tôi có xu hướng thích hiển thị vào giờ cao điểm vì đây là thời gian mang lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

5. Lựa chọn thiết bị hiển thị 

Bạn có thể tùy chọn quảng cáo Google Adwords hiển thị trên các thiết bị khác nhau như PC/Laptop, thiết bị di động và máy tính bảng. Tôi khuyên bạn nên tách nhóm thiết bị di động riêng ra khỏi 3 nhóm trên vì các thiết bị này có màn hình nhỏ (Chỉ hiển thị 5 quảng cáo – 2 trên và 3 dưới). Hơn nữa, khách hàng khi tìm trên di động có xu hướng gọi liên hệ mua hàng hay sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Tóm lại, 

Quảng cáo Google Adwords là cách tối ưu hóa lợi nhuận một cách nhanh nhất cho doanh nghiệp của bạn. Với chi phí đầu tư ít nhưng lại mang lại cho bạn lượng khách hàng tăng dần lên theo từng ngày. Điều quan trọng là bạn chỉ phải chi trả chỉ khi có người click vào quảng cáo của bạn. Hy vọng 5 kinh nghiệm trên đây đã giúp ích các bạn phần nào trong việc “chơi” Google Adwords. Chúc các bạn thành công !

One thought on “Kinh nghiệm “chơi” Google Adwords với ngân sách eo hẹp

  1. Pingback: Ngân sách cho Google Adwords và 6 yếu tố quan trọng | Hà Nội Adwords

Comments are closed.