Những lợi ích kinh tế của Online Marketing

Online Marketing là gì? Nói một cách đơn giản nhất thì bạn có thể hiểu như sau:

Online Marketing hay Internet Marketing là hình thức làm Marketing trực tuyến trên môi trường Internet. Nó bao gồm các hoạt động quảng bá, tiếp thị như Email Marketing, Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO), Marketing trên các mạng xã hội, Quảng cáo PPC (Quảng cáo Google Adwords, quảng cáo trên Facebook,…)…

Một trong những ưu điểm rõ rệt của Online Marketing so với các phương thức Marketing truyền thống là tiết kiệm chi phí. Có rất nhiều lợi ích kinh tế mà Online Marketing mang lại cho nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này.

1. Rẻ nhưng hiệu quả

Một trong những lợi ích mà Online Marketing mang lại là sự hiệu quả với mức chi phí bạn bỏ ra. Trên thực tế thì nó không chỉ rẻ hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống (Báo, đài, TV…), mà nó cũng hiệu quả hơn vì nhắm đúng được khách hàng mục tiêu muốn sử dụng hàng hóa/sản phẩm của bạn.

Với Online Marketing, bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn đã sử dụng. Ví dụ như quảng cáo Pay Per Click – PPC, nhà đầu tư chỉ phải chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ nếu khách hàng nhấp chuột lên quảng cáo của bạn.

Với mức ngân sách đầu tư thấp mà hiệu quả, việc ưu tiên sử dụng Online Marketing là điều không còn gì phải bàn cãi cho doanh nghiệp.

2. Cắt giảm những khoản chi không đáng có

loi-ich-kinh-te-online-marketing-tiet-kiem

Internet Marketing giúp nhà đầu tư cắt giảm được những khoản chi không đáng có.

Một trong những lợi ích kinh tế hàng đầu của Online Marketing là bạn có thể cắt giảm nhiều loại chi phí phát sinh hàng năm của các kênh Marketing truyền thống.

3. Cơ hội tiếp cận thị trường toàn cầu

Theo quan điểm của Hanoi-Adwords thì Online Marketing đồng nghĩa với việc bạn có thể bán hàng cho bất cứ ai, ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào. Bạn không cần thuê một địa điểm cụ thể nào đó bởi vì bạn đã có một cửa hàng trực tuyến sẵn sàng mở cửa 24/7. Bạn không còn bị giới hạn bởi thời gian và vị trí địa lý nữa.

4. Lâu bền

Khi bạn sử dụng công cụ Marketing bằng nội dung thì bạn phải chi trả cho tác giả viết bài viết đó cho mình. Nhưng đổi lại, nội dung đó sẽ là của bạn và tồn tại mãi mãi trên Internet. Điều này có nghĩa là với Online Marketing, bạn chỉ phải chi trả 1 lần duy nhất cho việc PR sản phẩm/dịch vụ của mình.

5. Bạn không mất gì cả cho Email Marketing

So sánh với Marketing trực tiếp hay gián tiếp thì Email Marketing không hề tốn kém một chút nào. Bạn có thể gửi trực tiếp cùng lúc nhiều thư điện tử tới tập khách hàng khách hàng mục tiêu của mình. Rất nhanh sau đó, chúng ta sẽ có được hồi âm từ họ.

6. Cho phép bạn đo lượng lợi nhuận thu về (ROI)

loi-ich-kinh-te-online-marketing-ROI

Bạn dễ dàng đo lường được lợi nhuận ROI với Online Marketing

Không giống với các kênh Marketing truyền thống, Online Marketing cho phép nhà đầu tư đo lường được lợi nhuận thu về (ROI). Điều này giúp bạn đưa ra được phương án điều chỉnh, tối ưu lại chiến dịch Marketing trực tuyến của mình nếu thấy nó có dấu hiệu kém hiệu quả.

Tóm lại, 

Càng ngày Online Marketing càng có những bước tiến mới. Kết quả là doanh số bán ra và thương hiệu của các doanh nghiệp được tăng cao. Nếu bạn không sử dụng Marketing trực tuyến thì quả thật là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội rất lớn trong việc kinh doanh của mình. Tại Hanoi-Adwords.com, chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này bằng việc cung cấp các kiến thức về Google Adwords nói riêng và Online Marketing nói chung.

Nguồnhttp://www.koozai.com/blog/search-marketing/content-marketing-seo/the-financial-benefits-of-online-marketing/