Những lĩnh vực nào nên quảng cáo trên Google?

Kinh doanh lĩnh vực nào thì nên “chạy” quảng cáo PPC? Tôi sẽ nói với bạn 4 lĩnh vực sẽ thu đươc lợi nhuận cao khi đầu tư Adwords. 

Trong bài viết trước, Khánh Hoàng (Hanoi-Adwords.com) đã chia sẻ cùng Quý độc giả về lợi ích to lớn trong việc giúp bạn  kiếm tiền dễ dàng hơn khi sử dụng Adwords, cũng như khi nào thì không nên quảng cáo Google Adwords. Đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy thì  những lĩnh vực nào nên quảng cáo Google Adwords?

kinh-doanh-gi-nen-quang-cao-google-adwords-roi

Sử dụng quảng cáo Google Adwords để tối đa hóa lợi nhuận là việc nên làm.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập cùng bạn 4 loại hình doanh nghiệp hay hộ kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận cao nếu đầu tư vào quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn là 1 trong số đó thì tốt nhất là hãy thuê dịch vụ quảng cáo Google Adwords để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Các dịch vụ dân sinh có giá trị cao 

Nhiều nghành/nghề dịch vụ có sức mua cao hơn các lĩnh vực khác vì nhu cầu của khách hàng đối với chúng là bắt buộc và không có sự mặc cả về giá. Ví dụ:

 • Nha khoa, Khám chữa bệnh…: Thực tế thì chúng ta không ai “kì kèo” về giá khi khám, chữa bệnh. Nếu bạn quảng cáo dịch vụ này thì sẽ thu lợi nhuận rất lớn vì người bệnh là khách hàng có nhu cầu chữa bệnh thật sự.
 • Đào tạo trực tuyến: Ngày càng nhiều dịch vụ dạy học trực tuyến ở nước ta sử dụng Google Adwords để quảng cáo cho chương trình đào tạo của mình như dạy nghề, dạy ngoại ngữ, tin học…
  Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa “học kế toán” và thấy liên kết  “http://bssgroup.vn/hoc-lap-trinh-magento” được tài trợ thì có nghĩa là Công ty  BSSGroup đã chạy quảng cáo Adwords.
 • Lắp đặt Internet, truyền hình cáp, hòa mạng điện thoại…: Người dùng có xu hướng gắn bó lâu dài với một nhà cung cấp mà họ yên tâm về chất lượng. Vậy nên, nếu bạn đang cung cấp dịch vụ này thì hãy chọn Adwords để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Các dịch vụ cạnh tranh cao

 Một vài lĩnh vực mà bạn có thể kể ra vì mang lại giá trị lợi nhuận cao bao gồm:

 • Luật: Khi khách hàng có nhu cầu bảo vệ quyền lợi thì họ hầu như không có thông tin về các văn phòng luật trên địa bạn minh sinh sống. Do đó, luật sư có thể kiếm tiền rất dễ dàng nếu bạn sử dụng Google Adwords để quảng cáo dịch vụ của mình.
 • Du lịch, vé máy bay: Nhu cầu đi lại càng lớn thì dịch vụ cung cấp càng nhiều khiến sự cạnh tranh càng đắt đỏ.
 • Sửa chữa, giúp việc nhà cửa: Nhiều dịch vụ sửa chữa gia đình trở lên đông khách khi họ đã tìm đúng tập khách hàng của mình (Ví dụ: hút bể phốt, giúp việc nhà…)
 • Các nghành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, viễn thông như buôn bán, sửa chữa máy tính, điện thoại, lập trình Web…
 • Đồ dùng gia đình: Khách hàng càng ngày càng có xu hướng ngồi 1 chỗ để sắm đồ cho ngôi nhà của mình, thay vì ra các showroom. Ví dụ: Bàn ghế, máy lọc nước…
 • Ô tô, xe máy: Mua bán các loại xe cũ đang rất thinh hành trên mạng.

Bạn kinh doanh nhiều sản phẩm cùng loại

Những nhà bán lẻ hàng đầu thế giới như Amazon đã chi 55 triệu USD cho Google Adwords năm 2011 và con số này là 42,8 triệu USD với eBay. Kết quả là họ đã thành công với loại hình quảng cáo trực tuyến PPC này. Thông thường, các đơn vị này sẽ quảng cáo cho rất nhiều từ khóa, bao gồm cả từ chính và phụ. Các từ khóa phụ hay từ khóa dài có tỉ lệ cạnh tranh ít hơn, do vậy mà giá CPC cũng thấp hơn. Kết quả là nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận từ việc quảng cáo này.

kinh-doanh-gi-nen-quang-cao-google-adwords-tu-khoa

Mẫu quảng cáo ở hình trên là của Lee.com. Đơn vị này đang quảng cáo cho keyword dài là “black skinny jeans” (tạm dịch: quần jeans skinny đen) để nhắm đúng đến đối tượng có nhu cầu mua loại hàng hóa này.

Các dịch vụ theo mùa hay thời điểm 

Những đơn vị cung cấp dịch nên quảng cáo Google Adwords ở đây bao gồm:

 • Mua bán, phân phối quà tặng
 • Quần áo, đồ dùng cá nhân theo mùa
 • Tổ chức đám cưới
 • Tổ chức sự kiện

Lựa chọn nào cho bạn? 

Hãy nhớ rằng, không phải chỉ có 4 lĩnh vực kinh doanh trên mới nên dùng Google Adwords. Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng nó. Miễn là bạn phải am hiểu về loại hình PPC này. Chúc các bạn thành công !

2 thoughts on “Những lĩnh vực nào nên quảng cáo trên Google?

Comments are closed.