Quảng cáo Google Adwords – Nên đầu tư bao nhiêu?

Một điều mà chúng ta hay tự hỏi là “Nên đầu tư bao nhiêu cho Google Adwords?”. Thực tế thì không có bất cừ một giới hạn nào để áp đặt ngân sách đầu tư cho Google Adwords. Câu trả lời cho vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Mục tiêu của doanh nghiệp (Ví dụ: Tăng doanh thu từ bán hàng; dần đầu thị trường hay tăng độ nhận diện thương hiệu).
  • Mức độ cạnh tranh của thị trường bạn đang tham gia
  • Độ tối ưu của chiến dịch Google Adwords bạn đang chạy

Trong bài viết này, Khánh Hoàng (Hanoi-Adwords.com) sẽ cùng bạn giải tỏa thắc mắc này.

1. Quảng cáo Google Adwords phù hợp có phù hợp với tôi không? 

Quảng cáo Google Adwords phù hợp với những doanh nghiệp/cá nhân đã và đang có một trang Web và sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp được tìm kiếm trên Internet. Nếu bạn đang muốn giới thiệu hay bán một mặt hàng lạ mắt với công chúng thì Google Adwords không phải là cách quảng bá mang lại hiệu quả.

Các kiểu doanh nghiệp phù hợp với Google Adwords rất đa dạng, từ đơn vị thương mại điện tử đến các nhà cung cấp dịch vụ như sửa chữa, đào tạo, làm đẹp, bất động sản…

Nếu ngân sách giành cho việc Marketing/PR của bạn eo hẹp thì tốt nhất là nên cân nhắc về giá cả và hiệu quả giữa các kênh quảng cáo. Quảng cáo Google Adwords thực sự là một cách làm tiềm năng và mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

2. Nên đầu tư bao nhiêu cho Google Adwords? 

Trong bài viết trước, Hanoi-Adwords đã đề cập với bạn về cách xác lập ngân sách cho Google Adwords. Tùy thuộc vào quy mô tài chính của doanh nghiệp mà bạn có thể đâu tư nhiều hay ít cho chiến dịch Marketing. Kéo theo đó thì bạn muốn hướng đến mục tiêu mang lại là gì để chọn ra hình thức làm Marketing hợp lý.

quang-cao-Google-Adwords-dau-tu-bao-nhieu-2

Tôi nên đầu tư bao nhiều tiền cho quảng cáo Google Adwords?

Một doanh nghiệp lớn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu sẽ chỉ chi khoảng 10 – 20% tổng ngân sách Marketing cho Google Adwords và phần còn lại giành cho quảng cáo trên TV. Ngươc lại, các công ty về dịch vụ sẽ chủ yếu đầu tư vào quảng cáo Google Adwords và SEO để tăng doanh số bán hàng.

Có một khách hàng tìm đến chúng tôi vì muốn chạy thử nghiệm quảng cáo Adwords cho dịch vụ của họ với ngân sạch cực kỳ eo hẹp là 500.000 VNĐ trong 4 ngày. Kết quả là Google Adwords đã mang lại lợi nhuận khiến họ muốn tiếp tục và tăng ngân sách quảng cáo lên 3.000.000 VNĐ.

3. Ngân sách cho Google Adwords không phải lúc nào cũng bình lặng…

Nhiều lĩnh vực hàng hóa/dịch vụ càng cạnh tranh thì giá thành quảng cáo càng trở lên đắt đỏ. Đơn giản vì Google Adwords hoạt động dưới hình thức đấu giá. Càng có nhiều người tham gia trả giá thì giá sẽ càng bị đẩy lên.

Nếu bạn đang kinh doanh trong thị trường cạnh tranh cao và có ngân sách quảng cáo thấp thì Google Adwords xem ra không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Cách tốt nhất là bạn chạy thử nghiệm trong ít ngày để đối chiếu được hiệu quả nó mang lại so với các phương thức quảng cáo khác.

4. Nên đầu tư bao nhiêu là vừa? 

Ai cũng có thể chơi quảng cáo Google Adwords với ngân sách từ ít đến nhiều,

quang-cao-Google-Adwords-dau-tu-bao-nhieu-thi-du

Đừng quá phí phạm ngân sách cho Google Adwords

Sẽ là rất lãng phí nếu bạn đầu tư mà không biết được hiệu quả mà Google Adwords mang lại. Vậy nên, bạn cần đo lượng được yếu tố này bằng các công cụ như Google Analytics hay Google Adwords Tool.

5. Bạn nên tránh những từ khóa như thế nào khi quảng cáo?

Khi bắt đầu chiến dịch Adwords, hãy tránh việc sử dụng các từ khóa theo dạng tìm kiếm rộng hay từ khóa quá ngắn vì chúng có thể không đúng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Ví dụ: Công ty của bạn chỉ thiết kế Website bán hàng nhưng nếu bạn chạy với từ “thiết kế web” thì sẽ không phù hợp với khả năng cung ứng ra thị trườn của đơn vị mình.

Thêm vào đó, hãy cẩn trọng với những từ khóa đi ngược lại với điều khoản sử dụng dịch vụ của Google. Nếu không tuân thủ thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị. Nguy hiểm hơn là tài khoản quản lý Adwords sẽ bị treo.

6. Ngoài quảng cáo Google Adwords, bạn có thể chọn thêm… 

quang-cao-Google-Adwords-dau-tu-bao-nhieu-cac-kenh-marketing

Ngoài Google Adwords, còn rất nhiều kênh quảng cáo khác cho bạn lựa chọn

Khi bạn cảm nhận được rằng Google Adwords không “giành” cho mình thì Hanoi-Adwords.com sẽ tư vấn thêm cho bạn về những kênh Marketing khác. Dựa vào mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn thu lại khi đầu tư, chúng tôi khuyên bạn xem xét các phương thức quảng bá khác như:

  • Email marketing
  • SMS Marketing
  • SEO
  • Quảng cáo truyền thống (Tờ rơi, Báo chí, Radio & TV) 

Tóm lại, 

Quảng cáo Google Adwords thực sự là một công cụ Internet Marketing tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp Quý khách hàng/Quý độc giả có thêm được những đánh giá chuẩn xác về việc đầu tư của mình. Chúc các bạn thành công !