Quảng cáo Google Adwords và 4 điều nhà đầu tư mới cần biết

Bạn muốn tăng lượng truy cập cho Website và tối đa hóa lợi nhuận thu về? Quảng cáo Google Adwords là một hệ thống tạo các chiến dịch quảng cáo PPC đặc biệt của Google (PPC – Pay Per Click) để mang lại các lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ hay các doanh nghiệp mới thì PPC là một cách Marketing tuyệt vời vì ở đó bạn hoàn toàn chủ động được ngân sách đầu tư cho việc làm quảng cáo vì bạn chỉ phải trả tiền cho Google qua số lần người khác nhấp chuột vào trang Web của mình. Điều này giúp doanh nghiệp nhắm đến chính xác được lượng khách hàng mục tiêu của mình. Trong bài viết này, Hanoi-Adwords xin chia sẻ 4 điều nhà đầu tư mới cần biết về Quảng cáo Google Adwords.

1. Xác định ngân sách 

Việc xác lập được một nguồn ngân sách là bao nhiêu là rất quan trọng trước khi thuê các dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Điều nay giúp bạn hạn chế được việc chi tiêu “quá tay” hoặc đầu tư chưa đến tầm cho các chiến dịch Marketing. Trong quảng cáo Google Adwords, bạn được phép thiết lập ngân sách hàng tháng và chi tiêu trong phạm vi đã định này.

Khi bạn có nhu cầu thuê các dịch vụ Quảng cáo Google Adwords thì các đơn vị này chỉ thu chi phí tạo và quản lý chiến dịch cho bạn. Còn lại, ngân sách quảng cáo sẽ được nộp về cho Google. Các dịch vụ khác nhau quy định mức chi phí khác nhau.

2. Xác lập từ khóa cần quảng cáo 

Thiết lập đúng từ khóa cần quảng cáo là kiến thức về Google Adwords cơ bản và là bước quan trong tiếp theo để có được một chiến dịch quảng cáo thành công. Chỉ có những từ khóa miêu tả chính xác nhất về doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ của bạn mới mang lại những click giá trị để tạo ra lợi nhuận thu về. Sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner sẽ giúp bạn tìm được những từ khóa chính xác và tối ưu nhất. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cho nhà đầu tư biết được đơn giá đấu thấu (CPC – Cost Per Click) của từ khóa cần quảng cáo.

quang-cao-google-adwords-4-dieu-can-luu-y-keyword

Thiết lập đúng từ khóa là bước làm quan trọng trong Quảng cáo Google Adwords

Mỗi một từ khóa có một mức giá CPC tối đa mà bạn sẽ phải trả cho Google nếu quảng cáo của bạn được nhấp chuột. Việc tăng mức giá CPC tối đa này giúp quảng cáo của bạn tăng vị trí trên kết quả tìm kiếm được tài trợ của Google.

  • Nếu một từ khóa có mức CPC trung bình thấp, nhưng tỉ lệ chuyển đổi (CTR) cao thì tôi khuyên các bạn tăng mức CPC tối đa lên. Điều này giúp bạn tăng thứ hạng cho quảng cáo và tối đa hóa lợi nhuận thu về – ROI.
  • Ngược lại, nếu một từ khóa có mức CPC trung bình cao, nhưng tỉ lệ chuyển đổi (CTR) thấp thì tôi khuyên các bạn giảm mức CPC tối đa đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí

3. Gây ấn tượng với khách hàng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ từ việc thiết kế Website doanh nghiệp thì bạn còn phải gây ấn tượng để lôi kéo người dùng đến với Website từ chính nội dung quảng cáo. Đoạn quảng cáo của bạn cần phải hấp dẫn được khách hàng của mình.

Bạn cần viết rõ ràng, bắt mắt và có thêm thông tin liên hệ khi khách hàng có nhu cầu. Google Adwords cho phép người dùng tạo và thử nghiệm các mẩu quảng cáo khác nhau để so sánh mức độ hiệu quả của chúng. Việc quảng cáo đúng từ khóa giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Google Adwords cho phép nhà đầu tư tiếp cận người mua ở một vị trí địa lý nhất định.

4. Tối ưu hóa cho chiến dịch quảng cáo 

Hãy tối ưu hóa mọi thứ bạn có thể để có được một chiến dịch quảng cáo thành công. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là quan tâm đến tỉ lệ chuyển đổi (CTR). Do đó hãy chỉnh sửa thông tin quảng cáo ở bước 3 và tối ưu lại trang Web của bạn. Website cần phải rõ ràng, dễ theo dõi và có thông tin mua/bán sản phẩm/dịch vụ.

quang-cao-google-adwords-4-dieu-can-luu-y-ppc

Tối ưu hóa Quảng cáo Google Adwords giúp doanh nghiệp tối đa hóa ROI

Khi chiến dịch quảng cáo Google Adwords đã chạy, bạn có thể điều chỉnh lại để nó được tối ưu hơn nữa. Mọi sự cố gắng của bạn sẽ đem lại hiệu quả và thành quả như mong đợi. Chúc các bạn may mắn!

One thought on “Quảng cáo Google Adwords và 4 điều nhà đầu tư mới cần biết

  1. Pingback: Quảng cáo Google Adwords và 4 điều nhà đầu tư mới cần biết

Comments are closed.