Quảng cáo trên Facebook: “Một đồng vốn, bốn đồng lời”

Quảng cáo trên Facebook giúp việc kinh doanh, buôn bán trên mạng của bạn “đắt hàng” hơn bao giờ hết. Và Voi Thần ở đây để cùng bạn thành công trên Facebook? – LH: 01234 300 477 

Thật vậy! Để giúp anh (chị) và các bạn có được cái nhìn đúng đắn nhất về những lợi ích mà quảng cáo Facebook – hay Facebook Ads mang lại cho việc kinh doanh của mình thì trong bài viết này, tôi sẽ đề cập cùng Quý vị về các phạm trù kiến thức sau:

  • Tổng quan chung về Facebook

  • Quảng cáo Facebook là gì?

  • Lợi ích của quảng cáo trên Facebook

  • Vì sao bạn nên thuê dịch vụ quảng cáo trên Facebook thay vì tự chạy?

Có thể là vẫn còn thiếu xót nhưng dựa trên quan điểm và kinh nghiệm của mình thì trên đây là những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn ra được các quyết định đúng đắn có liên quan đến Facebook Ads. Hãy cùng bắt đầu…

Tổng quan chung về Facebook

Theo số liệu gần đây nhất mà tạp chí ICTNews đã công bố thì Việt Nam đang là quốc gia mà Facebook có thị phần tăng trưởng nhanh nhất (cứ 3 giây trôi qua thì có thêm 1 người dùng mới tại nước ta). Đến tháng 8/2013, tại Việt Nam đã có 19,6 triệu người dùng Facebook, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet.

Điều này nói lên điều gì?

Sức hấp dẫn của Facebook tại dải đất chữ S nói riêng và trên toàn thế giới nói chung là không thể phủ nhận. Chúng ta sử dụng công cụ mạng xã hội này để trao đổi, giao tiếp và kết nối với nhau. Không dừng lại ở đó, trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay thì người dùng còn có thể kiếm tiền tốt hơn nhờ Facebook.

Đơn giản là: Nếu bạn có một mặt hàng nào đó mang lại giá trị thực sự cho khách hàng của mình thì Facebook là một công cụ Marketing tuyệt vời giúp bạn quảng bá được những sản phẩm và dịch vụ ấy. Điều mà tôi muốn nói đến ở đây chính là việc quảng cáo trên mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo Facebook là gì? 

Chắc tất cả chúng ta ở đây đều sử dụng Facebook – mạng xã hội (Social Network) số 1 thế giới. Về cơ bản thì quảng cáo trên Facebook là việc bạn trả tiền cho Facebook để họ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bạn đến đúng đối tượng mà bạn muốn bán. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao các quảng cáo Facebook lại hiển thị trên trang cá nhân của mình hay của bạn bè mình hay không? Tôi sẽ lý giải cho bạn về điều nay ngay dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng xét về giao diện mặc định của một cửa sổ làm việc của Facebook và các thành phần trong mẫu quảng cáo của Facebook.

Những nội dung quảng cáo trên Facebook nằm ở thanh sidebar bên phải cửa sổ làm việc của Facebook, hoặc trên trang thông tin cá nhân người dùng và trong các fan page. Chúng ta dễ dàng nhận ra các đoạn quảng cáo này bằng cách để ý vào dòng chữ “Sponsored” (tạm dịch là: Được tài trợ).

Các v� trí hi�n th� của quảng cáo Facebook

Tùy thuộc vào nội dung trang bạn đang xem mà quảng cáo Facebook có 2 loại là ngang và dọc.


Thành phần một mẫu quảng cáo của Facebook

Có 3 thành phần cơ bản làm nên một mẫu quảng cáo trên Facebook, đó là: Tiêu đề, Mô tảHình ảnh đại diện. Ngoải ra thì còn có thêm Trang đích – đây là địa chỉ Website của bạn mà người dùng sẽ được dẫn đến khi click vào quảng cáo (Người dùng sẽ không thấy yếu tố này). 

quang-cao-facebook-thanh-phan

Các thành phần của một mẫu quảng cáo

Facebook Ads là “độc nhất vô nhị”. Những mẫu quảng cáo của Facebook trên máy tính hay các thiết bị di động được thấy bởi những nhóm người xác định. Khi quảng cáo của bạn có nội dung tốt và nhắm đúng đối tượng thì nó sẽ nhận được nhiều lượt like, share và comment. Kết quả của hiệu ứng lan truyền theo số đông trên Facebook giúp quảng cáo của chúng ta càng trở lên hiệu quả hơn. 

Bạn nhận được gì khi quảng cáo trên Facebook? 

Giống với loại hình quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads rất linh động về ngân sách (số tiền mà bạn phải trả tiền cho Facebook để thực hiện chiến dịch quảng cáo) và nhắm đúng đối tượng người mua mà Quý khách hàng muốn hướng đến.

quang-cao-facebook-sai-lam

Đựng tự chạy Facebook Ads nếu bạn không hiểu kỹ về nó.

Dưới đây là những lợi ích mà Quý vị nhận được khi quảng cáo trên Facebook:

 

  • Ngân sách linh động: Loại hình quảng cáo của Facebook hình thành và hướng đến tất cả người dùng của mạng xã hội số 1 thế giới này. Ai cũng có thể sử dụng Facebook Ads cho dù quy mô kinh doanh của bạn như nào đi chăng nữa.
  • Khả năng nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bạn không còn phải lo lắng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình nữa khi sử dụng quảng cáo Facebook. Đây là ưu điểm vượt trội mà ít có loại hình Online Marketing nào “bì” được với Facebook. Quảng cáo của bạn sẽ được nhắm đúng đến những đối tượng khách mua dựa trên các yếu tố địa điểm, tuổi, sở thích, giới tính, mức thu nhập…của họ.
  • Nhận diện và mở rộng thương hiệu: Nếu bạn sủ dụng quảng cáo Facebook cho Fanpage của doanh nghiệp mình thì kết quả của hiệu ứng lan truyền khi người dùng bấm like, comment và share là không thể phủ nhận. Vậy nên, không ai có thể phủ nhận rằng Facebook Ads là một trong những công cụ Marketing trực tuyến tuyệt vời mà doanh nghiệp nên sử dụng. 

Tóm lại: Có nhiều cách để quảng bá sản phẩm và dịch vụ trên Internet. Trong số những phương thức đang được ưa chuộng hiện nay thì Facebook Ads chính là kênh quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn “một vốn, bốn lời” thì hãy sử dụng loại hình quảng cáo trên mạng xã hội Facebook.

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Voi Thần giúp được gì cho Quý anh (chị)? 

Thật ra mà nói, để hiểu về Facebook Ads và “chạy” được một vài chiến dịch quảng cáo trên đó không khó. Nếu chịu khó giành thời gian tìm hiểu thì ai cũng có thể biết cách chạy loại hình quảng cảo trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa việc tự chạy và việc đi thuê dịch vụ nằm ở hai từ: HIỆU QUẢ.

Suy cho cùng thì quảng cáo Facebook chỉ là một công cụ, và Voi Thần ở đây để giúp bạn phát huy cao độ tính hiệu quả của công cụ ấy.

quang-cao-facebook-voi-than

Thuê dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi giúp bạn:

 

  • Tiết kiệm thời gian: Thay vì mất thời gian để ngồi mày mò, tìm hiểu mà chưa biết đúng sai sẽ ra sao thì tại sao bạn lại không đi thuê những đơn vị uy tín? Mà Voi Thần là một trong số ít các đơn vị làm được như vậy.
  • Tiết kiệm ngân sách đầu tư: Việc tự chạy Facebook Ads khi không có kiến thức vững vàng sẽ khiến anh (chị) bị thâm hụt ngân sách. Điều này là chắc chắn? Thay vì “một đồng vốn, bốn đồng lời” thì giờ đây Quý vị mất nhiều hơn là được.
  • Tối đa hóa doanh thu: Hiển nhiên thì đây là thước đo quan trọng, đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Tại Voi Thần, sứ mệnh của chúng tôi là mang đến thành công cho tất cả các khách hàng của mình. Sự tăng trưởng của bạn làm nên uy tín của chúng tôi.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƠN GIẢN HÓA VIỆC KINH DOANH TRỰC TUYẾN CỦA BẠN

quang-cao-facebook-lien-he