SEO và PPC – Sử dụng đồng thời để tối đa hóa lợi nhuận

Traffic là yếu tố huyết mạch của bất kỳ chiến dịch Online Marketing nào. Thành công của việc kinh doanh trên Internet phụ thuộc nhiều vào lượng khách viếng thăm Website của bạn. Đây là một sự thật không thể phủ nhận được.

Trong các bài viết trước, Hanoi-Adwords.com đã đề cập cùng Quý độc giả về sự khác nhau giữa Quảng cáo Google Adwords và SEO, cũng như bạn nên chọn SEO hay PPC. Hôm nay, tôi sẽ đề cập cùng bạn về việc sử dụng SEO và PPC để tối đa hóa lợi nhuận.

SEO và PPC – Sử dụng đồng thời để tối đa hóa lợi nhuận

1 – Sử dụng SEO tốt nhất khi nào? 

SEO rất quan trọng cho việc kinh doanh trên mạng vì 80% lượng traffic đến với Website thông qua các bộ máy tìm kiếm. Một trong những Search Engine được ưa chuộng nhất là Google – do đó, chúng ta cần tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm này.

Vậy khi nào thì bạn nên sử dụng SEO? Dưới đây là một vài trường hợp mà việc thuê dich vu SEO sẽ trở lên hiệu quả.

  • Khi bạn muốn xây dựng một Website uy tín: Một trang Web được coi là tốt và uy tín là nó phải phong phú về nội dung ở lĩnh vực bạn đang cung cấp ra cho khách hàng. Khi có một trang Web uy tín, bạn sẽ có được một lượng lớn traffic ghé thăm hàng ngày. Cách tốt nhất để có một Website chất lượng là bạn phải xây dựng một chiến lược SEO hợp lý, lấy nội dung làm nền tảng.
  • Khi bạn muốn tăng giá trị cho Website: Trên Internet thì trang Web chính là tài sản quý giá của danh nghiệp. Có nhiều yếu tố để đánh giá giá trị của một trang Web, bao gồm: Page-rank, lượng traffic hàng ngày, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, độ uy tín của liên kết (Link Popularity)…Tất cả những yếu tố này sẽ không có nếu không có SEO.
  • Khi bạn muốn ổn định trên kết quả tìm kiếm: Khi bạn lên TOP với một từ khóa nào đó thì việc duy trì thứ hạng SEO sẽ giúp Website của bạn luôn ổn định. Điều này về lâu dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc chạy PPC.

Hãy nhớ rằng SEO không phải tự dưng mà có. Bạn phải đánh đổi công sức và thời gian, tiền bạc để có được thành quả như mong muốn.

2 – Sử dụng PPC tốt nhất là khi… 

Gọi là PPC hay Pay-per-click có nghĩa là bạn phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ mỗi khi có người dùng click nên quảng cáo của bạn.

Các hệ thống PPC phổ biến bao gồm quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Yahoo, quảng cáo Facebook. Vậy khi nào thì bạn nên sử dụng PPC? Dưới đây là một vài trường hợp mà việc áp dụng PPC sẽ trở lên hiệu quả.

  • Khi bạn nhanh muốn có kết quả trên công cụ tìm kiếm: PPC mang lại kết quả nhanh, rất nhanh trên Google. Ngay sau khi thông tin quảng cáo được chấp nhận (Sau vài phút) thì hàng triệu người dùng Internet có thể thấy được Website của bạn.
  • Nhắm đúng đến đối tượng khách hàng: Ưu việt hơn SEO, PPC cho phép nhà đầu tư thu hẹp được phạm vi khách hàng bạn mong muốn từ vị trí địa lý, tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, thu nhập…
  • Hiệu quả tức thì: Khi bạn có một sản phẩm/dịch vụ mới cần quảng bá cho mọi người thì PPC là cách làm tốt nhất bởi tính siêu tốc của nó.
  • Khi Website của bạn khó SEO: Để SEO thành công một từ khóa thì bạn cần tối ưu nhiều phần trên Website. Thực tế thì không phải trang Web nào cũng thuận tiện cho việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Do đó, PPC là “cứu cánh” cho bạn.
  • Khi bạn muốn “bao” hết thị trường Online: Kết quả tìm kiếm PPC (3 vị trí bên trên và 7 bên phải) luôn có vị trí tốt hơn các kết quả tự nhiên. Kết quả là, người dùng thường có xu hướng click vào ngay những gì họ thấy. Chuyện vì sẽ xảy ra nếu đối thủ nằm trên bạn? Vậy nên, nếu bạn muốn chiếm hết thị trường thì nên đầu tư thêm vào kênh PPC.

Tóm lại, 

Hy vọng rằng sau bài viết này, Quý độc giả sẽ không còn phân vân khi lựa chọn giữa SEO và PPC. Hãy nghĩ đến việc đầu tư cho cả 2 kênh Internet Marketing này khi bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.