Tối đa hiệu quả Google Adwords cho ngân sách quảng cáo thấp

Một trong những điều băn khoăn của khách hàng về quảng cáo Google Adwords là nguồn ngân sách giành cho nó. Đây là vấn đề muôn thuở vì không phải đơn vị nào cũng dư dả kinh phí đầu tư. Nếu bạn cũng đang bí về vấn đề này thì trong bài viết này, Hanoi-Adwords.com sẽ tư vấn giúp bạn. Dưới đây là 5 cách tối đa hiệu quả Google Adwords cho nhà đầu tư với ngân sách quảng cáo thấp.

1. Nhắm đến các vị trí quảng cáo thấp 

quang-cao-google-adwords-ngan-sach-thap-vi-tri-hien-thi

Vị trí quảng cáo là yếu tố tác động nhiều đến ngân sách.

Nhiều nhà đầu tư khi “chơi” quảng cáo Google Adwords có xu hướng thích quảng cáo của mình được hiển thị ở những vị trí cao nhất, tốt nhất vì họ cho rằng chúng hiệu quả nhất với người dùng. Nhưng sự thật không phải lúc nào cũng như vậy. Những kết quả xuất hiện từ vị trí thứ 4 trở lên vẫn mang lại traffic tới trang đích của bạn và có giá CPC thấp hơn nhiều so với các kết quả đầu.

2. Lựa chọn những từ khóa dài và cụ thể 

Đây là một kiến thức về Google Adwords rất cơ bản mà bạn phải nắm lòng. Nếu ngân sách quảng cáo Google Adwords của bạn eo hẹp thì việc chọn những từ khóa cụ thể, đúng nhu cầu khách hàng càng trở lên quan trọng. Những từ khóa dài này (từ 3 từ trở lên) mô tả chính xác nhất về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp ra thị trường.

Ví dụ: Nếu bạn cung cấp dịch vụ Quảng cáo Google Adwords tại Hà nội, bạn sẽ sử dụng từ khóa “Quảng cáo Google Adwords Hà Nội” thay vì “Quảng cáo Google Adwords”. Điều này đơn giản vì những khách hàng khi tìm kiếm “Quảng cáo Google Adwords Hà Nội” là những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này từ những nhà cung cấp trên địa bàn Hà Nội.

3. Không dùng mạng hiển thị (Display Network) 

Mặc dù đây là một tính năng giúp gia tăng lượng traffic và sự nhận biết của công chúng đến sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng với một ngân sách eo hẹp thì bạn không nên sử dụng tiện ích này.

4. Phân tích tình hình lợi nhuận 

Nhờ có những thống kê, báo cáo rất chi tiêt trong Google Adwords mà nhà đầu tư có thể biết được traffic và tỉ lệ chuyển đổi đến với trang đích của mình nhiều nhất từ đâu.

quang-cao-google-adwords-ngan-sach-thap-theo-doi

Đừng quên theo dõi kết quả Quảng cáo Google Adwords để có chiến lược thay đổi kịp thời.

Để tối đa lợi nhuận với nguồn ngân sách quảng cáo thấp, bạn nên theo dõi các thông báo này thường xuyên theo tuần/tháng. Nhà đầu tư sẽ loại bỏ được các khu vực có hiệu quả thấp để tập trung đầu tư vào những khu vực mang lại hiệu quả cao.

5. Tạo những chiến dịch riêng biệt cho các từ khóa khác nhau.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư vào Google Adwords hay mắc phải là chỉ tạo duy nhất 1 chiến dích chung bao quát các chiến dịch con trong đó. Việc làm này dẫn đến nhiều vấn đề mà lớn nhất là nó nhóm tất cả các lượng traffic ủa bạn dưới một ngân sách duy nhất mỗi ngày. Để khắc phục điều này, tôi khuyên bạn tạo ít nhất 1 chiến dịch cho mỗi từ khóa để dễ quản lý và theo dõi.

Tóm lại, 

Những quan điểm trên đây hy vọng giúp được bạn trong việc tối đa hiệu quả đầu tư vào Google Adwords khi ngân sách quảng cáo thấp. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn vẫn là sự sát xao, quan tấm đến tình hình chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý nào thì Hanoi-Adwords.com rất vui khi nhận được comment của các bạn.